Cách làm giò heo muối Tây Ban Nha ngon đúng chuẩn
240 views

Bạn là người sành điệu trong ăn uống? Bạn tự hào vì thưởng thức rất nhiều món ăn ở nhiều nơi trên thế giới? Vậy đã biết đến thịt heo muối iberico? Thịt heo Iberico được mệnh danh là “thịt lợn ngon nhất thế giới” vì có hương vị rất đặc trưng và có nhiều chất dinh dưỡng. Bài viết dưới đây của song24h.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách muối thịt heo muối Tây Ban Nha cực kỳ thú vị đấy.

cách làm giò heo muối tây ban nha

Hướng dẫn cách làm giò heo muối Tây Ban Nha ngon đúng chuẩn

Đùi heo muối Iberico có một quy trình muối khá công phu, những đùi heo được lựa chọn vì đó là phần thịt săn chắc nhất với lượng mỡ thấp nhất. Sau khi mỡ, da và gân được làm sạch, đùi heo vẫn phải giữ nguyên vẹn và ướp lạnh và để qua đêm. Tiếp đến quy trình tự nhiên này bao gồm việc phủ từng đùi heo với muối biển Địa Trung Hải, để ưu tiên việc mất nước và bảo quản. Thời gian ủ muối sẽ phụ thuộc vào trọng lượng đùi với thời gian ướp lên tới 1 ngày/ 1kg trọng lượng đùi.

Sau quá trình ướp muối đùi lợn sẽ trải qua quy trình rất nghiêm ngặt. Đùi heo sẽ được làm sạch lớp muối bám và để treo khô tự nhiên. Đùi heo sẽ trải qua quá trình quan trọng trong 6 tháng với nhiệt độ từ 1-12 độ C.

Để đùi heo muối có thể đem ra sử dụng được phải mất tới  3 năm. Trong 3 năm đó Iberico phải được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thích hợp căn phòng phải được trang bị hệ thống đo và điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với các tình trạng thời tiết khác nhau, từng ngày, tháng và từng mùa.

Thịt heo khi đem vào sử dụng sẽ có trọng lượng hao hụt rất nhiều so với ban đầu nếu như ban đầu một chiếc đùi heo có trọng lượng 14-16kg thì nay đùi chỉ có trọng lượng 8-10kg giảm gần một nửa so với trọng lượng ban đầu.

Cách sử dụng và bảo quản đúng cách chân giò heo muối Tây Ban Nha

cách làm giò heo muối tây ban nha

  • Đùi heo muối Tây Ban Nha cũng cần phải có cách bảo quản riêng biệt. Nhiệt độ bảo quản chỉ nên nằm trong khoảng nhiệt từ 10 – 18 độ C nếu vượt quá hoặc thấp hơn sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn này.
  • Bạn không nên dùng màng bảo quản thực phẩm để bọc vì jamón sẽ toát mồ hôi ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của món ăn. Trước mỗi lần sử dụng bạn vẫn lên loại bỏ lớp ngoài vì chúng sẽ có vị đắng.
  • Bạn nên cắt lát đùi heo muối vừa đủ ăn, món ăn này rất khó bảo quản. Nếu bạn vì lý do nào đó phải cắt quá nhiều hãy gói những lát thịt trong giấy sáp và cất trữ trong tủ lạnh. Trước khi sử dụng hay lấy ra và để trong nhiệt độ phòng vài giờ để hương vị gần giống với ban đầu nhất.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách làm giò heo muối tây ban nha chuẩn vị nhất. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

=>> Xem thêm về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết