Cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản hiệu quả ai cũng làm được
136 views

Tủ lạnh bị hôi  là một trong những vấn đề thường gặp phổ biến trong gia đình chúng ta. Mùi hôi trong tủ lạnh không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh. Vì vậy, việc khử mùi tủ lạnh là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình. Cùng song24h.vn đi tìm hiểu các cách bảo quản tủ lạnh nhé. 

Để khử mùi tủ lạnh, trước tiên chúng ta cần làm sạch tủ lạnh. Việc lau chùi tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn gây mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng nước ấm pha chút giấm để lau tủ lạnh, sau đó lau lại bằng nước sạch để loại bỏ hết mùi giấm. Sau khi làm sạch tủ lạnh chúng ta có thể tiến hành khử mùi hôi bằng các cách chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

cách khử mùi tủ lạnh

Các cách khử mùi tủ lạnh mà ai cũng có thể làm

Sử dụng các loại hương liệu tự nhiên: Bạn có thể sử dụng các loại hương liệu tự nhiên như trái cây tươi, lá trà xanh hoặc lá bạc hà để khử mùi trong tủ lạnh. Hương thơm từ những loại thực phẩm này sẽ giúp làm cho không khí trong tủ lạnh thơm mát và tươi mới hơn.

Sử dụng sản phẩm khử mùi chuyên dụng: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm khử mùi chuyên dụng dành cho tủ lạnh. Những sản phẩm này được thiết kế để hấp thụ mùi hôi và tạo ra một không gian trong lành trong tủ lạnh. Bạn có thể chọn mua các sản phẩm này để sử dụng.

Không để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu: Thực phẩm còn lại trong tủ lạnh quá lâu có thể gây ra mùi hôi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thường xuyên và loại bỏ các thực phẩm hết hạn sử dụng hoặc không còn tươi ngon. Nếu thực phẩm đã mất tính tươi ngon, hãy vứt đi ngay để không gây ra mùi hôi cho tủ lạnh.

Sử dụng hộp đựng thực phẩm: Bạn có thể sử dụng hộp đựng thực phẩm để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và tránh việc mùi của chúng lây lan trong tủ lạnh. Hộp đựng thực phẩm cũng giúp cho việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh được gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Sử dụng cồn và nước giấm: Hỗn hợp cồn và nước giấm là một cách khử mùi rất hiệu quả và đơn giản. Hãy trộn một lượng cồn và nước giấm với nhau, sau đó dùng miếng vải hoặc giấy lau để lau sạch bên trong tủ lạnh. Cồn và nước giấm sẽ hấp thụ mùi hôi và để lại một hương thơm dịu nhẹ.

Sử dụng baking soda: Baking soda là một loại chất khử mùi tự nhiên và được sử dụng rộng rãi để khử mùi trong tủ lạnh. Để sử dụng, bạn chỉ cần đặt một ít baking soda trong tủ lạnh và để nó hấp thụ mùi hôi. Bạn nên thay thế baking soda mỗi ba tháng để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Sử dụng than hoạt tính: Than hoạt tính là một loại chất khử mùi rất hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bạn có thể đặt một bao gói than hoạt tính trong tủ lạnh để hấp thụ mùi hôi. Bạn nên thay thế than hoạt tính mỗi ba tháng để đảm bảo hiệu quả tối đa.

cách khử mùi tủ lạnh đơn giản tại nhà

Lưu ý sắp xếp lại đồ ăn trong tủ lạnh khoa học tránh mùi hôi.

– Các loại ho quả nhiều mùi như mít, sầu riêng cần được bọc kỹ lưỡng cẩn thận trước khi cho vào tủ lạnh

– Những loại rau củ vừa rửa cần được để khô ráo trước khi cho vào

–  Đối với thức ăn còn dư sau mỗi bữa ăn cần cố hộp dựng hoặc mạng bọc kín trước khi đưa vào bảo quản

– Những thực phẩm tươi  sống nên dùng mạng bọc thực phẩm nhiều lớp tránh dò dỉ nước ra tủ lạnh

Xem thêm: Các bước ủi (là) áo sơ mi đơn giản tại nhà

Xem thêm: Cách tẩy mốc quần áo đơn giản đúng cách giúp quần áo đẹp như mới

Trên đây là các cách hướng dẫn bạn khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất. Các bạn tham khảo vào thực hiện theo nhé.