Cách giặt đồ bằng tay – Các bước giặt quần áo bằng tay đúng cách
165 views

Trong cuộc sống hiện đại, việc giặt quần áo thường được thực hiện bằng máy giặt. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp khi bạn cần giặt đồ bằng tay, ví dụ như khi bạn đi du lịch và không có máy giặt hoặc khi bạn muốn giữ quần áo của mình trong trạng thái tốt nhất. Dưới đây là một số lời khuyên mà  song24h.vn để giặt quần áo bằng tay một cách hiệu quả.

Cách giặt đồ bằng tay

Các bước giặt quần áo bằng tay đúng cách giúp quần áo đẹp như mới

Bước 1: Chọn bồn nước Sử dụng bồn nước lớn để giặt quần áo bằng tay. Nước nên có nhiệt độ ấm, khoảng 30-40 độ C. Nếu nước quá nóng, quần áo có thể bị co rút. Nếu nước quá lạnh, bẩn sẽ không được loại bỏ.

Bước 2: Sử dụng chất tẩy rửa Thêm một lượng nhỏ chất tẩy rửa vào bồn nước. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng trên nhãn để biết số lượng chính xác cần dùng. Nếu không có chất tẩy rửa, bạn có thể sử dụng xà phòng.

Bước 3: Đổ quần áo vào bồn Đảm bảo quần áo đã được tách ra theo màu sắc và loại vải. Đổ quần áo vào bồn nước và nhẹ nhàng nhấn vào để đảm bảo nước và chất tẩy rửa thấm đều vào quần áo.

Bước 4: Xoay vòng quần áo Sử dụng tay để xoay vòng quần áo trong nước. Không nên nhồi quần áo vào bồn và không nên quá mạnh tay khi xoay vòng. Những vật dụng sử dụng để giặt bằng tay như bàn chải giặt, bàn chải răng, bàn chải bình pha cafe,… cũng có thể được sử dụng để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu.

Bước 5: Rửa sạch quần áo Đảm bảo rửa sạch quần áo bằng cách ngâm và xoay vòng quần áo trong nước đến khi nước trong bồn trở nên trong suốt. Sau đó, đổ nước và lặp lại quá trình cho đến khi nước không có màu hoặc bọt nữa.

Bước 6: Vắt quần áo Sau khi rửa sạch, vắt quần áo để loại bỏ nước thừa. Không nên vắt quá mạnh để tránh làm hỏng chất liệu của quần áo.

Bước 7: Phơi quần áo Phơi quần áo ngoài trời hoặc trong nhà để khô hoàn toàn. Nếu phơi quần áo ngoài trời, hãy tránh ánh nắng trực tiếp để tránh làm hỏng chất liệu của quần áo.

Các bước giặt quần áo bằng tay

Những lưu ý khi giặt quần áo bằng tay

– Không giặt quá nhiều quần áo cùng lúc để tránh quá tải bồn nước và làm giảm hiệu quả giặt.

Xem thêm: Nên đi đo mắt vào lúc nào, thông tin hữu ích cho mọi người

Xem thêm: Các bước ủi (là) áo sơ mi đơn giản tại nhà

  • Tránh sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh, nên sử dụng nước ấm khoảng 30-40 độ C.
  • Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc xà phòng, nếu không sẽ còn lại các hóa chất trên quần áo và có thể gây hư hỏng vải.
  • Không giặt quá nhiều quần áo cùng lúc để tránh quá tải bồn nước và làm giảm hiệu quả giặt.
  • Nếu bạn muốn giữ màu sắc của quần áo, hãy sử dụng chất tẩy rửa hoặc xà phòng dành riêng cho quần áo màu.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa hoặc xà phòng có chứa clo hoặc các chất tẩy trắng mạnh, vì chúng có thể gây hư hỏng vải.

Với các bước trên, bạn có thể giặt quần áo một cách hiệu quả bằng tay. Nếu bạn cần giặt quần áo trong thời gian ngắn hoặc muốn tiết kiệm thời gian, máy giặt vẫn là sự lựa chọn hàng đầu nhé.