Cách bảo quản gừng tươi được lâu không phải ai cũng biết
159 views

Gừng là một loại cây thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) và được trồng chủ yếu tại các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới. Gừng được trồng để thu hoạch cả rễ và củ. Bảo quản gừng được lâu là một việc đơn giản không phải ai cũng biết. Cùng sống 24h tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Gừng có nhiều tác dụng trong y học và được sử dụng từ lâu đời như một loại thuốc truyền thống. Nó có tính chất chống viêm, kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch, có thể giúp giảm đau và giảm các triệu chứng khác của viêm khớp và các bệnh viêm khác. Ngoài ra, gừng cũng được sử dụng để giảm buồn nôn, chống nôn và chống say tàu xe.

cách bảo quản gừng tươi
cách bảo quản gừng tươi

Tổng hợp các cách bảo quản gừng được tươi lâu nhất.

  • Nếu bạn không muốn gừng bị ẩm hoặc mốc, hãy để gừng trong một túi nylon khô ráo trước khi bọc giấy. Điều này tránh được không khí ẩm vào gừng sẽ giữ gừng được lâu hơn.
  • Bạn cũng có thể lưu trữ gừng trong tủ đông nếu bạn không có dùng trong một thời gian dài. Gừng sẽ được bảo quản tốt trong tủ đông từ 8 đến 10 tháng.
  • Sử dụng muỗng để gọt vỏ của gừng thay vì dao, vì dao có thể làm hỏng cấu trúc của gừng và làm cho nó dễ bị hư hỏng.
  • Nếu bạn muốn sử dụng gừng tươi nhiều hơn một lần, hãy cắt ra thành từng miếng nhỏ và đông lại trong khay đá viên. Sau đó, bạn có thể sử dụng từng viên đá cho mỗi lần nấu ăn.
  • Tránh để gừng trong môi trường ẩm ướt hoặc có ánh sáng trực tiếp. Nếu gừng bị ướt hoặc mốc, hãy cắt bỏ phần bị hư hỏng và sử dụng phần còn lại.
  • Gừng cũng có thể được bảo quản trong nước muối. Để làm điều này, bạn hãy chuẩn bị một lọ thủy tinh và đổ nước muối vào đó. Sau đó, bạn hãy cắt gừng ra thành những lát mỏng và cho vào lọ. Nước muối sẽ giúp gừng tươi lâu hơn.

Những lưu ý khi chọn mua gừng để bảo quản dc lâu

Những lưu ý khi chọn mua gừng để bảo quản dc lâu

1. Chọn gừng có vỏ mịn, không bị nứt và không có dấu vết mốc.

2. Chọn gừng có màu sáng và đều, không có vết thâm đen hoặc xám trên bề mặt.

3. Chọn gừng có mùi thơm và đặc trưng. Nếu gừng không có mùi thơm hoặc có mùi khác thường, có thể gừng đã bị hỏng.

4. Chọn gừng có mầm non xanh lá cây hoặc hơi màu trắng. Gừng với mầm non đen hoặc nâu có thể đã bị hỏng hoặc đã được xử lý bằng hóa chất.

5. Chọn gừng có củ to, khỏe và đầy thịt. Gừng có đốt thưa, nhẹ hoặc không đầy thịt có thể không tươi.

6. Nếu có thể, hãy chọn gừng hữu cơ để tránh các hóa chất và thuốc trừ sâu.

Xem thêm: Cách giặt áo da và bảo quản áo da luôn đẹp như mới

Xem thêm: Các bước ủi (là) áo sơ mi đơn giản tại nhà

Qua bài viết này các bạn đã biết được cách bảo quản gừng chính xác nhất. Mong các bạn hãy áp dụng để tiết kiệm chi phí cho gia đình chúc các bạn có một ngày vui vẻ.