Bóng đá Việt Nam sáng 5/7: Viettel không có Bùi Tiến Dũng
290 views

Viettel không có Bùi Tiến Dũng; Báo Trung Quốc bất ngờ ca ngợi bầu Đức là những tin thể thao có trong tin bóng đá Việt Nam sáng 5/7.

Viettel không có Bùi Tiến Dũng

Viettel không có sự phục vụ của trung vệ Bùi Tiến Dũng ở trận đấu với BG Pathum United tại AFC Champions League 2021. Được biết, Tiến Dũng không thể góp mặt ở trận đấu này vì chấn thương.

Viettel có sự trở lại của Bruno Matos. Theo HLV Jurgen Gede, khó có thể để đánh giá Viettel có bao nhiêu % cơ hội giành chiến thắng trước đối thủ.

Ông Gede dù vậy khẳng định Viettel sẽ nỗ lực để giành kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay tốt nhất.

BG Pathum United là đương kim vô địch Thái Lan, với đội hình sở hữu nhiều ngôi sao lớn như Teerasil Dangda, Thitipan, Yooyen hay Siroch, Irfan Fadi…

Bóng đá Việt Nam sáng 5/7: Viettel không có Bùi Tiến Dũng

Báo Trung Quốc bất ngờ ca ngợi bầu Đức

Tờ Sohu của Trung Quốc mới đây đã bất ngờ ca ngợi bầu Đức cùng Học viện HAGL JMG khi đề cập tới sức mạnh của ĐT Việt Nam.

“HAGL của bầu Đức là một trong những CLB đi tiên phong khi hợp tác với Arsenal để mở Học viện bóng đá ở Pleiku. Có thể nói ông ấy và HAGL là một trong những thứ góp công lớn nhất trong việc phát triển bóng đá Việt Nam để vươn tầm châu Á.

Theo chuyên gia nhận định bóng đá, rõ ràng, mô hình đào tạo của Học viện HAGL- Arsenal JMG đã góp phần làm bóng đá Việt Nam rực sáng trong những năm qua. Tiếp bước HAGL, các Học viện bóng đá trẻ Việt Nam (PVF) ra đời năm 2008 và tới năm 2017, PVF đã xây dựng Học viện bóng đá hiện đại hàng đầu Đông Nam Á thời điểm này”.

Hà Nội FC và Sài Gòn FC mòn mỏi chờ quyết định của AFC

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 AFC Cup 2021 chưa thể ấn định được thời gian và địa điểm tổ chức. Hai đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự giải đấu này là Hà Nội FC và Sài Gòn FC vẫn đang mòn mỏi chờ quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Trao đổi với truyền thông, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “Hiện tại, AFC vẫn chưa tìm được nơi đăng cai. Nếu không có quốc gia nhận, khả năng AFC sẽ không tổ chức khu vực Đông Nam Á”.

Trong khi đó, HLV Phùng Thanh Phương của Sài Gòn FC cũng tỏ ra hoang mang: “Chúng tôi không thể tập luyện vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi đó, lịch thi đấu AFC Cup 2021 cũng không biết sẽ như thế nào”.