Bé trai 4 tuổi bị cột dây vào người rồi buộc lên cửa sổ gây phẫn nộ
638 views

Tin nóng: Mới đây, hình ảnh một bé trai 4 tuổi bị cột dây vào người rồi buộc lên cửa sổ lớp học tại Trường mầm non B Trực Đại (Trực Ninh, Nam Định) đã khiến nhiều người bức xúc. Một phụ huynh có con theo học trong trường nhìn thấy cháu P. nhiều lần bị hành hạ như vậy nhưng không biết là con cháu nhà ai nên đã quay clip, chụp hình lại. 

Bé trai 4 tuổi bị cột dây vào người rồi buộc lên cửa sổ gây phẫn nộ
Bé trai 4 tuổi bị cột dây vào người rồi buộc lên cửa sổ gây phẫn nộ

Chiều 29/11, ông Phạm Quang Ba, Chủ tịch UBND xã Trực Đại cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị chức năng và nhà trường vào cuộc xác minh vụ việc. Từ trước đến nay, địa bàn chưa từng xảy ra hiện tượng nào tương tự như vậy.

Xã đã yêu cầu BGH Trường Mầm non Trực Đại phải có báo cáo bằng văn bản về hình ảnh này, bởi về cảm quan, dù trẻ có như thế nào thì cô giáo cũng không nên và không được phép trói, buộc dây vào người cháu như thế”, vị chủ tịch xã thông tin.

Bé trai trong vụ việc này là cháu N.V.P. (SN 2014, trú tại xã Trực Đại). Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị H. (60 tuổi) – bà nội cháu P. cho biết, bà vô cùng đau lòng và bất ngờ khi xem hình ảnh về cháu mình tại lớp.

Bà H. chia sẻ: “Gia cảnh nhà tôi éo le, khó khăn lắm. Con trai tôi mất từ lúc vợ nó còn chưa sinh ra thằng P. Lúc sinh con, con dâu tôi có lẽ do bị sốc nặng nên bị chứng trầm cảm sau sinh và đã bỏ đi và để lại thằng P. cho một mình tôi nuôi dưỡng.

Nhà chỉ có hai bà cháu nương tựa vào nhau sống qua ngày bằng việc mò cua bắt ốc, ai mướn gì thì làm việc nấy. Thằng P. cũng bị chậm phát triển trí tuệ nên năm nay đã 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động hay chạy nhảy nữa”.

Hiệu trưởng mẫu giáo B Trực Đại cho biết rất bất ngờ với hình ảnh này.

“Thực sự khi xem hình ảnh này, tôi hết sức bất ngờ, bởi giáo viên trường này chưa bao giờ vi phạm đạo đức nghề nghiệp, trường chúng tôi là trường đạt chuẩn quốc gia.

Chúng tôi sẽ làm việc, vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc này, nếu đúng là cô giáo trong trường làm thì sẽ xử lý nghiêm và báo cáo lại quý báo khi có kết quả.”

Cô T. và cô H., 2 giáo viên đứng lớp của cháu P. xác nhận hình ảnh đúng là trong lớp học và đúng là cháu P. Tuy nhiên cả hai đều khẳng định mình không có hành vi như vậy.

“Tôi công tác tại đây hơn 30 năm, chỉ có vài năm nữa về hưu, suốt những năm đi dạy chúng tôi không bao giờ làm việc gì vi phạm đạo đức nghề nghiệp giáo viên.

Có thể vụ việc này xảy ra vào lúc giờ ăn trưa, chúng tôi xuống bếp ăn trưa không để ý nên có ai đó đã làm việc này để đổ oan cho chúng tôi. Từ trước tới nay chúng tôi đều đối xử tốt với cháu P. nói riêng và các em trong lớp nói chung”, cô T. chia sẻ.

Bà H cho hay “Cô giáo hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường trước giờ sống rất tốt và đối xử với bà cháu tôi tình cảm lắm. Giáo viên trông lớp cháu P. cũng rất quan tâm. Nhưng điều tôi không hiểu là tại sao cháu tôi lại bị buộc bằng dây vào cửa sổ như vậy khiến ai cũng bức xúc”.

Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra để xác minh sự thật.