Bắt giữ nhóm sinh viên dàn cảnh cướp tài sản ở Sài Gòn
558 views

Tin nóng: Cơ quan công an mới đây đã tổ chức bắt giữ nhóm sinh viên dàn cảnh cướp tài sản ở Sài Gòn bao gồm tiền mặt, giày và túi xách hàng hiệu.

Bắt giữ nhóm sinh viên dàn cảnh cướp tài sản ở Sài Gòn
Bắt giữ nhóm sinh viên dàn cảnh cướp tài sản ở Sài Gòn

Ngày 19/2, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 7 đối tượng gồm: Lê Đình Nhân (SN 1999), Hoàng Dương Bảo Duy (SN 1998), Đỗ Trịnh Minh Khôi (SN 1999), Nguyễn Quang Trung (SN 1999, cùng ngụ Q. Gò Vấp), Nguyễn Văn Trí (SN 1999, ngụ Q. 12), Nguyễn Thị Thuỳ Dung (SN 1998, là bạn gái của Duy, ngụ Q.12) và Trương Minh Châu (SN 1999, là bạn gái của Nhân, quê Trà Vinh, trú Q.Gò Vấp) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Đây là nhóm đối tượng giả vờ dàn cảnh mua hàng online rồi xông vào đánh nạn nhân cướp tài sản xảy ra trước siêu thị Lotte Mart nằm trên đường Phan Văn Trị (P.10, Q. Gò Vấp) rồi đánh anh T.V.T. (SN 2000, ngụ Q. Tân Phú) để cướp tài sản vào tối ngày 13/2 vừa qua.

Theo kết quả điều tra ban đầu vào tối ngày 11/2, Nhân, Trí, Châu cùng một số người khác đến quán bar Boheme nằm trên đường Đề Thám (P. Phạm Ngũ Lão, Q.1) chơi thì nảy sinh mâu thuẫn với nhóm của T.

Hai bên xảy ra xô xát dẫn đến nhóm của T. đánh trọng thương nhóm Nhân. Ngày hôm sau, Nhân, Duy cùng nhóm bạn trong đó có Nguyễn Sỹ Nam (SN 1999, ngụ Q.12) và Nguyễn Trần Thiện Nam (SN 1997, ngụ Q. Gò Vấp) chạy về xách hung khí quay trở lại tìm nhóm của T. để đánh trả thù nhưng không gặp được đối thủ mà lại đụng phải công an nên Sỹ Nam và Thiện Nam bị công an Q.1 bắt giữ cùng với một số hung khí và súng điện. Cả 2 người này đều dương tính với ma túy.

Đến chiều 13/2, Nhân, Thuỳ Dung, Duy, Trí, Khôi, Châu, Đức Anh, Hiếu và Duy gặp nhau bàn bạc với nhau tìm cách đánh trả thù anh T. Biết T. bán hàng online nên nhóm sinh viên này dùng facebook của Thuỳ Dung nhắn tin cho anh T. đặt mua đôi giày Yezzy Butter, Yezzy Cream White và 1 túi xách Levi’s với giá khoảng 40 triệu đồng. Các đối tượng hẹn nạn nhân đến trước siêu thị Lotte Mart để “giao hàng”.

Tưởng có khách đặt hàng thật, anh T. nhận mang các đồ hiệu trên đến điểm hẹn. Trong lúc nói chuyện, một nhóm thanh niên khoảng 10 người xuất hiện tấn công anh T.. Nạn nhân hô hoán tìm cách chống trả.

Trong lúc hỗn loạn, 2 cô gái ôm hàng rời đi. Nhóm thanh niên kia cũng nhanh chóng tẩu thoát.

Riêng nạn nhân sau đó đã trình báo công an trình báo. Tiếp nhận thông tin, công an Q. Gò Vấp nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ được cả nhóm cùng tang vật vụ cướp không lâu sau đó.

Tại cơ quan, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết không có ý định cướp tài sản mà chỉ muốn đánh dằn mặt T. để trả thù.

“Trong vụ án này, nhóm đối tượng còn khá trẻ chỉ ở tuổi ăn học vui chơi và khá hồn nhiên. Khi bị công an bắt nhóm cũng không nghỉ rằng mình phạm tội cướp tài sản. Nhóm chỉ nghỉ là đánh trả thù nhóm của Tâm cho đỡ tức chứ không cướp. Tuy nhiên, hành vi của nhóm đã cấu thành hành vi “Cướp tài sản” theo luật quy định. Trong số nhóm đối tượng bị bắt có 2 cô gái khá trẻ, xinh xắn vì sự nông nổi cuốn theo 2 người bạn trai mà phạm tội.” Lãnh đạo Công an quận Gò Vấp cho biết.

Tiếp xúc với phóng viên tại công an, cả 2 cô gái luôn ứa nước mắt khi được hỏi về vụ việc. Cả 2 cho biết, vì bạn trai bị đánh bẽ mặt ở quán bar nên khi hay tin bực tức và cùng với bạn trai và các người bạn lên kế hoạch đánh dằn mặt. Cả 2 không ngờ rằng lại gây ra vụ án nghiêm trọng khi đang ngồi trên ghế nhà trường.