Bắt được nghi phạm trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 tết
633 views

Tin nóng: Mới đây Cơ quan công an đã khám xét và bắt giữđối tượng là nghi phạm trong vụ sát hại nữ sinh giao gà giúp gia đình vào đêm 30 tết.

Bắt được nghi phạm trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 tết
Bắt được nghi phạm trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 tết

Trước đó vào khoảng 18h30 ngày 4/2 (tức 30 Tết), Cao Thị Mỹ Duyên (22 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên) có sử dụng xe máy BKS 27H1 – 7407 chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sau khi cháu Duyên đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng Duyên không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt nên gia đình đã đến cơ quan công an trình báo.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, Công an TP.Điện Biên Phủ tổ chức truy tìm. Đến 9h sáng 6/2 (tức mùng 2 Tết) phát hiện chiếc xe máy cháu Duyên dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Đến 10h30 ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết) tiếp tục phát hiện thi thể nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cơ quan công an xác định nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên bị chết do siết cổ.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây chấn động dư luận, Công an tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án 219D, tập trung tối đa lực lượng phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.

Cô Vũ Thanh Thủy, Trưởng khoa Quản lý Tài nguyên, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, nơi Duyên đang theo học cho biết, sự việc khiến thầy cô và bạn bè trong lớp, trường vô cùng xót xa, bàng hoàng.

“Em Duyên là một học sinh ngoan ngoãn, em có lực học khá giỏi trong 4 năm qua. Tháng 5 tới đây, nhà trường sẽ tổ chức bảo vệ khoá luận cho các em ra trường. Công ăn học bao năm với bao dự định của tuổi sinh viên, vậy mà… Dù ở lớp Duyên không giữ chức vụ gì, nhưng em là một sinh viên năng nổ tích cực tham gia các hoạt động của đoàn hội. Tôi mới nghe tin Công an mới bắt giữ được hung thủ, như vậy mong linh hồn em được siêu thoát…”, vị Trưởng khoa xúc động.

“Không chỉ là học sinh ngoan, lực học tốt, Duyên cũng là người con hiếu thảo. Gia đình cũng có điều kiện nhưng Duyên là người khiêm tốn, giản dị và dễ gần. Những khi về nhà là bạn lại phụ giúp gia đình làm kinh tế. Bạn Duyên bị sát hại khiến bạn bè vô cũng đau xót”, bạn Trường, bạn học của Duyên chia sẻ.

Cao Mỹ Duyên là con ngoan trò giỏi, sự ra đi của cô gái trẻ khiến nhiều người xót xa.

Đến ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên). Đây là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, hiện không có nhà mà sống lang thang ở TP.Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản. Lực lượng công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa – nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi Hùng cư trú từ ngày 2/2 đến khi bị bắt).

Qua khám xét tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên và 1 sim điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Hiện nay Ban chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra làm rõ toàn bộ vụ án và sẽ tiếp tục thông tin chính thức trong thời gian sớm nhất.