Báo Thái trầm trồ về một điều sau chiến thắng của U22 Việt Nam
383 views

Tin thể thao ngày 11/12 : Báo Thái trầm trồ về một điều sau chiến thắng của U22 Việt Nam, Tư duy làm thể thao cần thay đổi hay Ánh Viên đi xuống, Ngành thể thao hứa xử lý vụ thần đồng bơi bị đúp trước SEA Games

Báo Thái trầm trồ về một điều sau chiến thắng của U22 Việt Nam

“Sau bao năm chờ đợi mỏi mòn, Việt Nam đã chính thức giành được tấm HCV SEA Games. Không nhiều người có thể ngờ được Việt Nam lại có thể hủy diệt Indonesia đến 3-0 để lên ngôi vô địch, tạo ra một khoảnh khắc lịch sử. Việt Nam đã khép lại SEA Games 30 đáng mơ ước với chức vô địch cả bóng đá nam lẫn bóng đá nữ.”

Cùng với đó, tờ Matichon cũng đánh giá: “Đè bẹp Indonesia 3-0 và lên ngôi ở SEA Games lần đầu tiên, Việt Nam đã củng cố vị thế ông vua Đông Nam Á. Tuyệt hơn nữa là họ thống trị cả hai nội dung bóng đá nam và nữ ở giải đấu năm nay.”

Với những nhận định trên, có lẽ dù không muốn nhưng người Thái vẫn phải tạm thời chấp nhận vị thế số 1 khu vực của bóng đá Việt Nam.

Tư duy làm thể thao cần thay đổi hay Ánh Viên đi xuống

Nguyên trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh đưa ra quan điểm từ thành tích của Ánh Viên tại SEA Games 30.
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đăng ký tham dự 10 nội dung và giành 6 HCV cho bơi Việt Nam tại SEA Games 30. Xét về huy chương, “Tiểu tiên cá” đã có giải đấu thành công. Tuy nhiên, nhìn vào thành tích cá nhân, chúng ta thấy nhiều vấn đề.

Không phải tới bây giờ chúng tôi mới nhận ra vấn đề mà đã nhìn ra từ trước rồi. Sắp tới, ngành thể thao vẫn phải đầu tư để Ánh Viên lấy chuẩn Olympic. Tôi nghĩ phải có sự trao đổi giữa lãnh đạo và Ban huấn luyện, phải điều chỉnh lại toàn bộ.”

“Không phải ai cũng giành tới 8 HCV ở một kỳ đại hội. Trên thế giới rất ít người làm được việc này. Tuy nhiên, để Ánh Viên đạt mục tiêu cao hơn là Asian Games và Olympic, chắc chắn phải điều chỉnh lại toàn bộ. Chúng tôi sẽ có cuộc làm việc, bàn bạc kỹ về vấn đề này.”

Ngành thể thao hứa xử lý vụ thần đồng bơi bị đúp trước SEA Games

Trước thềm SEA Games 30, thần đồng bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn bị dọa đuổi khỏi tuyển quốc gia, bị trường cấp 3 đình chỉ học khi đang đi tập huấn.

Sau khi giành HCĐ nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nam tối 8/12, thần đồng bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn cho biết anh đã bị đình chỉ ở trường Giáo dục Thường xuyên quận Thủ Đức trong thời gian đi tập huấn chuẩn bị SEA Games cách đây 5 tuần. Nguyên nhân là Kim Sơn đã nghỉ quá 45 ngày. Tuy nhiên, đến ngày thứ 60, trường mới gọi điện báo cho gia đình anh.