Băng trộm tiêu xài hết 200 cây vàng lấy cắp ở Ninh Bình
723 views

Tin nóng: Gia đình ông M. ở Ninh Bình bị trộm lẻn vào nhà lấy mất 200 cây vàng, tuy nhiên băng trộm đã tiêu xài hết 200 cây vàng lấy cắp nên đến nay ông M. vẫn chưa được nhận lại tài sản. 

Băng trộm tiêu xài hết 200 cây vàng lấy cắp ở Ninh Bình
Băng trộm tiêu xài hết 200 cây vàng lấy cắp ở Ninh Bình

Liên quan đến thông tin ông Đ.Q.M ở thành phố Ninh Bình – Người bị mất trộm 200 cây vàng SJC9999 vẫn chưa được nhận lại số tài sản bị mất sau nhiều tháng, chiều 24/1 Công an tỉnh Ninh Bình đã có thông tin tiếp về vụ trộm vàng “khủng” này.

Theo tài liệu điều tra, ngày 18/9/2018, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Ninh Bình nhận được tin báo của ông Đ.Q.M (SN 1947 ở phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình) về việc, đêm 17/9/2018 gia đình bị kẻ gian đột nhập vào nhà, lục soát, phá két trộm cắp 200 cây vàng SJC9999.

Sau gần 01 tháng huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ công tác, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Ninh Bình đã xác định được ổ nhóm 04 đối tượng gồm: Phạm Văn Cửu, Nguyễn Quang Nguyên (đều SN 1986); Nguyễn Công Hoan (SN 1995) và Phạm Ngọc Luyện (SN 1996) đều ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình là các đối tượng đã gây ra vụ trộm 200 cây vàng SJC9999.

Băng trộm do Phạm Văn Cửu (là đối tượng nghiện ma túy, có 03 tiền án về tội trộm cắp tài sản) cầm đầu, chuyên hoạt động trộm cắp liên tỉnh bằng thủ đoạn sử dụng xe ô tô, mô tô đi các tỉnh, phát hiện nhà dân có nhiều tài sản, sơ hở, dùng xà cầy, tô vít mang theo cậy phá cửa đột nhập vào nhà lục soát, đập phá két trộm cắp tài sản đem đi các tỉnh tiêu thụ để lấy tiền tiêu xài.

Tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng Cửu, Nguyên và Luyện, cơ quan chức năng đã thu giữ 112 nhẫn vàng tây, 150 dây chuyền vàng trắng, 225 lắc tay vàng trắng, số tiền 75 triệu đồng, 01 khẩu súng bắn đạn nổ, số súng 0822892, thân súng có chữ “made in Germany” và 3 viên đạn chưa qua sử dụng.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp 200 cây vàng SJC9999 tại nhà ông Minh ngày 18/9/2018. Ngoài ra các đối tượng còn khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông M. cho biết, sau nhiều tháng điều tra, đã bắt giữ được tội phạm, không hiểu lý do vì sao đến nay gia đình ông vẫn chưa được nhận lại số tài sản bị mất trộm. Ông M. cũng đã đến Công an tỉnh Ninh Bình làm việc với lãnh đạo cũng như Trưởng phòng CSHS để hỏi rõ. Tuy nhiên, ông chỉ nhận được câu trả lời là vụ án đang trong quá trình điều tra, vẫn đang làm rõ hành vi phạm tội của Phạm Văn Cửu cùng đồng bọn.

Đề cập đến số tài sản lớn của gia đình bị nhóm trộm lấy cắp, ông M. được cho biết, toàn bộ số vàng mà cơ quan công an thu giữ được tại nhà các đối tượng không phải là số vàng mà gia đình ông bị mất. Các đối tượng khai đã tiêu hết số vàng trộm được tại gia đình ông M., số vàng này được bán ra ở nhiều tỉnh thành.

“Tôi đến làm việc với cơ quan công an để mong muốn được nhận lại số tài sản bị mất, nhưng chỉ nhận được những câu trả lời chung chung. Hiện số tài sản của gia đình tôi bị mất vẫn chưa biết ở đâu, mặc dù kẻ gây ra vụ trộm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Nếu Công an Ninh Bình không làm sáng tỏ để lấy lại toàn bộ số vàng gia đình tôi bị mất cắp được thì đề nghị Bộ Công an vào cuộc. Đó là số tài sản lớn mà vợ chồng tôi làm ăn cả đời mới tích cóp được”, ông M. nói.

Theo Công an Ninh Bình, số vàng này, hai đối tượng đã đem đi các tỉnh bán lấy tiền tiêu xài, sử dụng ma túy và đánh bạc hết nên. Vì thế, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã không thu hồi lại được số vàng này.

Đối với số vàng thu giữ tại nhà Phạm Văn Cửu gồm: 112 nhẫn vàng tây, 150 dây chuyền vàng trắng, 225 lắc tay vàng trắng được xác định không phải là vật chứng mà đối tượng đã trộm cắp tại nhà ông M. Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã gửi đi giám định và đang tiếp tục điều tra làm rõ các vụ trộm cắp khác để xử lý theo quy định của pháp luật.