6 nghi can đâm nam thanh niên tử vong khi xuống đường đi bão ra đầu thú
427 views

Tin mới: Ngày 17/12, 6 nghi can đâm nam thanh niên tử vong khi xuống đường đi bão ăn mừng Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 đã ra đầu thú.

6 nghi can đâm nam thanh niên tử vong khi xuống đường đi bão ra đầu thú
Hiện trường vụ án

Thông tin ban đầu vào khoảng 23h ngày 15/12, sau khi kết thúc trận đấu chung kết AFF Cup 2018, nhiều người đổ ra đường ăn mừng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch.

Thời điểm xảy ra vụ việc tại giao lộ Trần Phú – Quốc lộ 20 (phường 1, thành phố Bảo Lộc) có một nhóm thanh niên (khoảng năm người) tụ tập, sau đó xảy ra vụ đuổi đánh một thanh niên. Bị truy sát, nạn nhân này phải chạy vào trụ sở Công an để cầu cứu khi trên người bị thương dính nhiều vết máu.

Theo Công an thành phố Bảo Lộc, nam thanh niên chạy vào cầu cứu là Vũ Duy Thường Lâm (26 tuổi), công an đã nhanh chóng đưa người bị thương đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tuy nhiên nạn nhân đã không qua khỏi.

Theo lời nhân chứng Lâ m đi ăn mừng đội tuyển cùng nhóm bạn, rẽ vào đổ xăng và xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên. Người đi đường thấy anh Lâm bỏ chạy đằng sau là 4,5 thanh niên la hét đuổi theo. Sau khi gây án, nhóm thanh niên đã lẩn vào đám đông đi cổ vũ rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Được biết nạn nhân Vũ Thường Lâm mới ra tù đầu năm 2018 và đang thuộc diện quản lý của cơ quan công an.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan điều tra đã có mặt, điều tra hiện trường, triệu tập nghi can liên quan và tạm giữ một nghi can để làm rõ nguyên nhân, các đối tượng tham gia vụ truy sát. Sau đó bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Bảo Lộc đã xác định được các nghi can gây ra vụ án mạng và tiến hành vận động các đối tượng ra đầu thú.

Đến ngày 17/12, thông tin từ người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng, Thiếu tá Phạm Thanh Hùng, Trưởng phòng Tham mưu – Tổng hợp, cho biết liên quan đến vụ án mạng khiến anh Vũ Duy Thường Lâm bị đâm tử vong khi đi cổ vũ mừng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, hiện tất cả sáu nghi can liên quan đã đến Công an đầu thú bao gồm: Nguyễn Tuấn Thiện (22 tuổi), Nguyễn Tuấn Đạt (20 tuổi, cùng ngụ tại P.Lộc Phát, TP.Bảo Lộc); Nguyễn Tiến Thành (23 tuổi), Nguyễn Hồng Phong (20 tuổi), Võ Hữu Thảo (26 tuổi, cùng ngụ tại xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc) và Trần Văn Hùng (20 tuổi, ngụ tại phường Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc).

Hiện vụ án đã được bàn giao cho Phòng Cảnh Sát Hình Sự Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra theo thẩm quyền, làm rõ đối tượng trực tiếp gây ra vụ án mạng và những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.