Những món ăn vặt “siêu hot” tại Sài Gòn
Posted by linhttt on 18th August 2017
| 45 views

Địa điểm ăn uống : Bánh tráng trộn, bắp xào, gỏi khô bò… là những món ngon gây ấn tượng với du khách khi khám phá thiên đường ăn vặt Sài Gòn
1. Bánh tráng trộn 
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt hàng đầu từ thuở ấu thơ của bao người cho đến khi trưởng thành. Bánh tráng trộn ngày xưa chỉ là những đôi quang gánh nhỏ rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn. Cuộc sống hiện đại ngày nay cùng với việc nhu cầu ngày càng được nâng cao, bánh tráng trộn được “thăng hoa” trong phong cách chế biến, làm phong phú thêm danh sách những món ăn vặt được làm từ bánh tráng.
2. Bắp xàoBắp để xào thường là bắp nếp dẻo thơm, được tách hạt, xào cùng tôm khô, con ruốc và hành lá. Người thích ăn cay thì cho thêm ớt sa tế, người thích ăn mặn thì dặn người bán cho thêm xíu muối hoặc bột nêm. Một hộp bắp xào có giá 10.000 đồng.

Bắp xào thường được bán trên xe có đầy đủ dụng cụ, Khách hỏi mua thì người bán mới bật bếp xào.
 3. Gỏi cuốn
Gỏi cuốn là món ăn đặc trưng Nam bộ, gồm rất nhiều loại rau cuốn cùng tôm thịt. Có thể chấm với
tương hoặc nước mắm chua ngọt đều được
4.Bột chiênBột chiên là món ăn gắn bó với nhiều thế hệ người Sài Gòn, không tìm thấy ở các nhà hàng sang trọng, mà chỉ mua được ở chợ hoặc xe bán rong. Bột chiên được chế biến từ các nguyên liệu chính là bột gạo, cho thêm tí bột năng rồi trộn đều, rút hết nước sau đó mang đi hấp.

Các miếng bột được chiên cùng trứng và mỡ hành trên chảo, trông ngon mắt, ăn kèm nước tương và đồ chua. Xe bột chiên nổi tiếng nhất Sài Gòn nằm ở dọc đường Trần Đình Xu (quận 1), ngoài ra bất kỳ khu vực gần cổng trường, công viên đều có. Giá một đĩa bột chiên khoảng 15.000 đồng.

5.Bánh tráng nướng 

Bánh tráng nướng là món ăn phổ biến ở miền Nam và nay đã được phổ biến rộng rãi ra cả nước. Chiếc bánh tráng tròn được phủ lên trên các nguyên liệu ngon miệng và đẹp mắt. Có lẽ không quá khi nói rằng bánh tráng nướng là “chiếc bánh pizza” phiên bản Việt

6. Chè

Chè Sài Gòn có rất nhiều loại: chè Nam bộ, chè Thái, chè Miên… với hàng chục món được bày bán từ chợ đến các tiệm lâu đời. Người ăn thường không chọn theo thực đơn mà nhìn vào các nồi chè, bát chè trong tủ kính để chọn món chè ngon mắt nhất.

Một phần chè có giá 10.000-30.000 đồng.

7. Súp cua

Là một món rất dễ ăn hầu như ai cũng yêu thích, từ người lớn cho đến trẻ con, ăn vặt hay ăn no gì đều được cả. Không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng bởi những thành phần bên trong chén súp.

Một chén súp cua ngon phải hội tụ những yếu tố như là phải vừa trong lại vừa sệt, ngọt đậm của thịt, thơm vị cua

 

Loading...